Thứ Ba, 22/10/2024 14:32

18/10/2024 00:00

ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI KHẢO SÁT CHÍNH THỨC CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG VÀ TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA

Thực hiện Quyết định số 865/QĐ-SGDĐT, ngày 17 tháng 9 năm 2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài Trường Trung học cơ sở Cao Bá Quát, thành phố Nha Trang. Sáng ngày 17/10/2024, trường THCS Cao Bá Quát vinh dự đón Đoàn đánh giá ngoài khảo sát chính thức của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa về kiểm tra công tác Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1.

Về phía Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT gồm:

1. Bà Đặng Ngọc Lệ Thy, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Trưởng đoàn;
2. Ông Lưu Hải Phong, Viên chức biệt phái, phòng Quản lý chất lượng, Thư ký;
3. Bà Nguyễn Thị Hải, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Sơn Lâm, huyện Khánh Sơn, Thành viên;
4. Ông Nguyễn Hoàng Thanh, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trọng Kỷ, thành phố Cam Ranh, Thành viên;
5. Ông Lê Kim Phát, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương, thị xã Ninh Hòa, Thành viên;
6. Ông Ung Chí Tâm, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hùng Vương, thị xã Ninh Hòa, Thành viên;

7. Ông Trần Cao Như, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hùng Vương, huyện Cam Lâm, Thành viên;
8. Mời Bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, Thành viên;
9. Mời Bà Đoàn Phương Nhi, Phó Trưởng phòng Tổ chức, biên chế-Công chức, viên chức, Sở Nội vụ, Thành viên;
10. Mời Ông Lê Hoàng Đức, Chuyên viên phòng Tổng hợp-Quy hoạch, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thành viên;

Về phía UBND xã Vĩnh Thái có:

+ Ông Nguyễn Trường Nhật Nguyên - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thái

Về phía Ban đại diện Cha mẹ học sinh có:

+ ông Lâm Xuân Hòa, Trưởng ban

Về phía nhà trường có:

+ thầy Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng 19 thành viên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong Hội đồng tự đánh giá của nhà trường.

Tại thời điểm đánh giá, nhà trường có 701 học sinh được biên chế thành 17 lớp, bình quân 41,2 HS/lớp. Trường có 38 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Trong đó, có 02 cán bộ quản lí, 28 giáo viên, 04 nhân viên và 04 người lao động. Có 01 giáo viên trình độ Thạc sĩ, 27/27 giáo viên có trình độ Đại học. Nhà trường có 02 giáo viên đã được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 06 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Chi bộ nhà trường có 14 đảng viên.

Nhà trường liên tục nhiều năm liền Hoàn thành tốt nhiệm vụ, tập thể Lao động tiên tiến; Đặc biệt năm học 2023-2024, chi bộ được Đảng ủy xã đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Công đoàn được tặng Bằng khen của UBND tỉnh.

Qua 2 ngày khảo sát chính thức Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT đã kiểm tra 5 tiêu chuẩn gồm 28 tiêu chí. về cơ bản nhà trường đã chuẩn bị báo cáo và minh chứng ở các chỉ báo đầy đủ, rõ ràng để Đoàn đánh giá ngoài nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu, minh chứng do nhà trường cung cấp; xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị, hoạt động của nhà trường; Đoàn đánh giá ngoài đã ghi nhận, đánh giá và nhận xét các mặt hoạt động của nhà trường theo 5 tiêu chuẩn của Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 về việc ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt Chuẩn quốc gia đối với trường THCS, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học. Trên cơ sở đó, Đoàn đánh giá ngoài nêu ra những điểm mạnh, hạn chế cụ thể và tư vấn cho nhà trường nhằm cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục.

Một số hình ảnh ngày khảo sát chính thức:

Ông Lưu Hải Phong, Viên chức biệt phái, phòng Quản lý chất lượng, Thư ký đọc quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài

Bà Đặng Ngọc Lệ Thy, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Trưởng đoàn thông qua phân công nhiệm vụ các thành viên trong đoàn

thầy Nguyễn Thanh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tình hình trường và giới thiệu các thành viên trong trường.

Các thành viên tự đánh giá trường làm việc đoàn đánh giá ngoài

Ông Lê Kim Phát, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương phản hồi vấn đề chưa rõ của các thành viên tiêu chuẩn 3.