Thứ Ba, 22/10/2024 14:42
Chào mừng  BẠN đến với website trường THCS Cao Bá Quát - thành phố nha trang - tỉnh khánh hòa

01/09/2020 00:00

Giới thiệu về trường THCS Cao Bá Quát

BÀI GIỚI THIỆU

TRƯỜNG THCS CAO BÁ QUÁT, NHA TRANG

Trường THCS Cao Bá Quát, mang tên một danh nhân văn hóa lớn của dân tộc - Cao Bá Quát, người được tôn vinh với tài năng xuất chúng và đức độ thanh cao. Ông không chỉ nổi tiếng với khả năng văn chương, mà còn là tấm gương mẫu mực về tinh thần tự học, tự rèn luyện. Nhân dân thường truyền tụng về ông qua câu "Văn như Siêu - Quát vô tiền Hán", thể hiện sự tôn sùng và kính trọng đối với tài năng hiếm có, đến mức gọi ông là “Thánh Quát”.

Trường THCS Cao Bá Quát chính thức được thành lập vào ngày 05/9/2018, là một điểm sáng trong sự nghiệp giáo dục của địa phương. Công trình được khởi công vào ngày 18/6/2017 và hoàn thành vào ngày 15/6/2018, với tổng diện tích rộng hơn 17.000m². Trường bao gồm ba dãy phòng học hai tầng được thiết kế thành hình chữ U, với 16 lớp học và một nhà Đa năng. Khu hành chính rộng 432m², khu bộ môn rộng hơn 600m² và khối lớp học cũng chiếm diện tích hơn 600m².

Tọa lạc tại đường số 20, Khu đô thị Mỹ Gia, xã Vĩnh Thái, ngôi trường nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang 8km. Xã Vĩnh Thái là một đô thị loại 5, với diện tích tự nhiên rộng lớn 1.443 ha, dân cư sinh sống ở năm thôn gồm Thái Thông I, Thái Thông II, Thủy Tú, Đất Lành, và Vĩnh Xuân. Vùng đất này có truyền thống hiếu học lâu đời, nơi mà Đảng bộ và chính quyền địa phương luôn chú trọng phát triển sự nghiệp giáo dục.Trên địa bàn xã hiện có một trường Mầm non, một trường Tiểu học và một trường THCS.

Trường THCS Cao Bá Quát tự hào với đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên chất lượng cao. Hiện nay, với 38 nhân sự đều đạt trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn. Tất cả đều có chung sự nhiệt tình, trách nhiệm, lòng yêu nghề, gắn bó với nhà trường, mong muốn nhà trường phát triển bền vững, có chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục.

Về mặt thành tích, trường liên tục gặt hái được những kết quả nổi bật trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh. Từ năm học 2019-2020 đến năm học 2023-2024, nhà trường đã có nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích trong các kỳ thi học sinh giỏi, cụ thể: 04 học sinh đạt giải trong năm học 2019-2020 và 2020-2021; 09 học sinh đạt giải trong năm học 2022-2023 và 07 học sinh đạt giải trong năm học 2023-

Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh nhà trường luôn nỗ lực, cố gắng vì một ngôi trường CHẤT LƯỢNG - VĂN MINH - THÂN THIỆN để tiếp nối và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, xây dựng nhà trường trở thành một trong những điểm sáng của ngành giáo dục thành phố Nha Trang, xứng đáng với niềm tin và hi vọng của các bậc phụ huynh.

---------------------------------------------

Lịch công tác tuần